tiệc sinh nhật cho bé

Kinh nghiệm trang trí tiệc sinh nhật cho bé từ 2 – 3 tuổi

Tự trang trí tiệc sinh nhật cho bé yêu là niềm hạnh phúc và việc mà mỗi người mẹ đều muốn làm. Ngoài gu thẩm mĩ và kỹ năng trang trí tiệc, mẹ cần lưu ý những điều sau để có một bữa tiệc thật chu đáo và ý nghĩa.

Sau sinh nhật đầu tiên trọng đại kết thúc, các bữa tiệc tiếp theo có xu hướng phức tạp hơn một chút khi lên kế hoạch. Nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức, trang trí tiệc sinh nhật cho bé từ 2 hoặc 3 tuổi thì không nên bỏ qua bài viết này!

Thời gian tổ chức tiệc

Chúng ta sẽ có 2 thời điểm tuyệt vời để tổ chức đó là buổi sáng – bắt đầu từ 8h – 9h và buổi chiều từ 16h. Các bố mẹ tùy chọn thời gian cho phù hợp với lối sinh hoạt gia đình.
Buổi sáng với một bữa tiệc nhẹ nhàng với bánh ngọt và nước trái cây, bố mẹ đi cùng sẽ có cơ hội tận hưởng ly café sáng trong một hoàn cảnh đặc biệt mà không phải ngày nào cũng có được.
Tiệc chiều nếu kéo dài đến bữa tối thì bạn cần chuẩn bị menu cho khách mời và con yêu. Sau đó là công tác dọn dẹp hậu cần khi bữa tiệc kết thúc vào ban đêm.
Thêm nữa, các em bé đều có giấc ngủ ngắn sau giờ ăn trưa đến 3-4h chiều, lúc này sẽ không tránh khỏi sự cáu gắt khi trẻ vừa mới ngủ dậy. Hoặc những em bé không muốn ra khỏi giường vào những giấc ngủ này, bạn sẽ có thể đến trễ.

Thời gian lý tưởng để tổ chức tiệc sinh nhật cho độ tuổi 2-3 tuổi là buổi sáng. Mọi người đều tươi tỉnh và hào hứng với các hoạt động bắt đầu một ngày mới.

tiệc sinh nhật cho bé
kinh nghiệm tự tổ chức tiệc sinh nhật cho bé yêu

Không gian tổ chức tiệc

Không gian sẽ ảnh hưởng đến phong cách trang trí của bữa tiệc.

Nếu bạn chọn không gian trong nhà thì không cần lo lắng về vấn đề thời tiết. Nhưng tiệc ngoài trời cũng đang là xu hướng trong những năm gần đây. Không chỉ riêng tiệc cưới, tất cả các sự kiện đều có thể tổ chức ngoài trời với muôn ngàn ý tưởng sáng tạo.

Ngoài ra, tiệc ngoài trời sẽ rất phù hợp với các hoạt động vui chơi, khám phá của các bạn nhỏ.
Tùy vào sở thích và nơi mình sống, bạn sẽ cân nhắc nên chọn không gian nào phù hợp với tiệc sinh nhật cho bé yêu.

Phong cách trang trí và thức ăn

Trước khi lên ý tưởng trang trí tiệc sinh nhật cho bé và chọn menu thức ăn cho một buổi tiệc nào đó. Mình sẽ trả lời các câu hỏi như:

 • Bữa tiệc này dành cho ai?
 • Qui mô buổi tiệc?
 • Khách mời là ai?
 • Mình muốn buổi tiệc diễn ra như thế nào?
 • Ngân sách dành cho buổi tiệc là bao nhiêu?
 • Phong cách và màu chủ đạo của buổi tiệc là gì?

Bữa tiệc sinh nhật nên kéo dài bao lâu?

Điều đầu tiên cần làm khi lên kế hoạch tự trang trí tiệc sinh nhật cho bé đó là lịch trình.
Bữa tiệc sinh nhật của trẻ chỉ thực sự cần kéo dài tối đa 2 – 3 giờ. Còn lâu nữa và bạn sẽ bắt đầu lấn sang thời gian ngủ trưa và với một số em bé sẽ là sự cáu kỉnh khi buồn ngủ. Hoặc sẽ là giờ ăn tối và tắm vào buổi tối.
Hai đến ba giờ giúp bạn có nhiều thời gian cho trò chơi, đồ ăn nhẹ, bánh và quà nếu bạn muốn mở chúng trong bữa tiệc.
Hầu hết các bậc cha mẹ đều biết rằng một bữa tiệc cho trẻ mới biết đi thực sự không phải là dịp nên đến muộn, vì vậy bạn nên chuẩn bị để đúng giờ.

Các hoạt động trò chơi và âm nhạc

Cần có các hoạt động, trò chơi để trẻ không bị sự nhàm chán.
Trên thực tế, có rất nhiều hoạt động tổ chức tiệc sinh nhật tuyệt vời cho trẻ 2 tuổi mà ngay cả trẻ 18 tháng tuổi cũng có thể thích thú.
Bạn không cần phải chi cả đống tiền cho một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng cho trẻ mới biết đi, thay vào đó là một bữa tiệc thật nhiều niềm vui từ các hoạt động trò chơi, tương tác với nhau.
Một số trò chơi đơn giản dành cho trẻ mới biết đi:

 • Thổi bong bóng nước
 • Vẽ trang trí lên mặt bằng màu organic
 • Nhảy và múa hát cùng nhau
 • Cùng làm một đồ thủ công đơn giản như vòng hoa, tao hình cọn vật từ lá cỏ cây
 • ……………………………….

Tập trung vào cảm xúc của em bé

Tránh các bữa tiệc dành cho trẻ em nhưng lại tập trung vào người lớn.
Khi bọn trẻ mới biết đi, cha mẹ là phụ kiện nhất thiết phải có trong bữa tiệc. Chúng ta hay quên rằng con trẻ mới là khách mời và cần được tương tác với các bạn, hơn là chúng ta dẫn con đến bữa tiệc và vừa giữ con vừa trò chuyện với các cha mẹ khác.
Bố mẹ chỉ cần quan sát và đảm bảo an toàn cho con, còn lại hãy để cho chúng được tự do làm những gì mình thích với bạn của mình. Không cần phải lo chúng sẽ ăn bánh kẹo ngọt, làm bẩn áo quần, rơi vãi thức ăn, v.v…

Bất kỳ ai cũng muốn có những buổi tiệc sinh nhật thật xinh đẹp, hoàn hảo. Nên công tác chuẩn bị là rất quan trọng. Bạn có thể làm tốt với sự trợ giúp của những người xung quanh. Hoặc nếu bạn muốn được hỗ trợ từ 1 người có kinh nghiệm về tạo mẫu, sắp xếp tiệc thì hãy tham khảo dịch vụ Event Styling tại đây nhé !

Share on facebook
Share on pinterest
Share on email