tiệc độc thân

Tiệc độc thân hay tiệc chia tay cô dâu

1. Tiệc độc thân – BACHELORETTE PARTY là gì?

Tiệc Bachelorette hay còn gọi là tiệc độc thân của cô dâu, là một buổi họp mặt được tổ chức để tôn vinh cuộc hôn nhân sắp tới của một người phụ nữ. Nó thường có sự tham dự của những người bạn thân nhất của cô dâu và các thành viên trong gia đình.

Trước ngày cưới khoảng 1 đến 2 tuần, cô dâu sẽ tổ chức tiệc riêng mà không có chú rể tham gia.

Theo phương Tây, buổi tiệc độc thân này được lên kế hoạch bởi phù dâu của cô dâu, một nhóm nhỏ phù dâu hoặc một nhóm nhỏ bạn thân, nhưng không có bất kỳ quy tắc nào ở đây! Hoàn toàn ổn nếu cô dâu muốn tự mình lập kế hoạch.

Chỉ nghĩ đến thôi mà lòng đã cảm thấy hạnh phúc vô cùng, hạnh phúc vì xung quanh mình vẫn còn đám bạn yêu thương, cùng mình tiễn đưa ngày tháng độc thân vào dĩ vãng 😃

Chủ bữa tiệc độc thân – cô gái sắp phải nhà về chồng sẽ phải tham gia các trò chơi “bất đắt dĩ ” của nhóm bạn thân và mời bia rượu từng người một.

Tiệc độc thân kết hợp picnic

2. Tiệc chia tay cô dâu – BRIDAL SHOWER là gì?

Bridal Shower hay có thể hiểu theo tiếng Việt là tiệc chia tay cô dâu trước ngày cưới. Là một buổi tiệc nhỏ do các bạn gái, chị gái, em gái hoặc có thể mẹ hoặc bà… tổ chức cho cô dâu sắp sửa lên xe hoa, cũng giống như tiệc độc thân.

Thiệp mời sẽ được bí mật gửi đi đến những cô gái, phụ nữ quen biết thân thiết với cô dâu tương lai . Thiệp mời được ghi rõ , ngày giờ, địa điểm họp mặt cũng như cách ăn mặc …

Có thể tổ chức ở bên ngoài hoặc ở nhà. Tổ chức ở đâu chăng nữa cũng có phần bàn bạc về món qùa cần tặng cho cô dâu .

Người tổ chức cần thăm dò biết cô dâu sắp cưới sẽ cần thứ gì ? Thường thường, người đi dự Bridal shower sẽ mua dụng cụ nhà bếp làm quà tặng .

Tất cả mọi sự chuẩn bị này , cô dâu tương lại không hề biết . Đến hẹn , một người bạn hoặc một người thân của cô dâu tương lai giả bộ rủ cô dâu đi ăn, hoặc đến chơi nhà bạn ( nơi tổ chức).. Và chỉ khi đó, cô dâu tương lai mới biết đây là buổi tiệc dành cho mình.

Việt Nam chúng ta đang ngày càng hiện đại hơn, phong tục tập quán kết hợp với đặc trưng phương Tây, không gì là không thể. Không câu nệ một quy tắc nào “Bridal Shower” hay “ Bachelorette Party đang dần thu hút sự quan tâm của các cặp đôi tại Việt Nam.

Ai lại không muốn làm cho mình một buổi tiệc độc thân hoành tráng để chia tay sự cô đơn, ai mà lại không muốn làm cho mình một buổi tiệc đáng nhớ trước khi bước vào đời sống hôn nhân chứ!

Đây có thể xem là một bữa tiệc mang lại niềm vui, có ý nghĩa tinh thần, là khoảng thời gian bên cạnh những người mà bạn yêu thích. Chúc cho các cô gái, ai cũng có một bữa tiệc kỷ niệm cuộc sống độc thân đáng nhớ và đừng bỏ qua dịp này để được quẩy hết nấc với đồng bọn nhé! ❤

Tiệc độc thân ngoài trời là xu hướng trong năm 2022

Xem thêm để biết các gói picnic kết hợp tiệc độc thân của Little Yard Planning tại đây

Share on facebook
Share on pinterest
Share on email